MUỐI SẤY NGỌC YẾN LÀM GIA VỊ ƯỚP CHIÊN – NƯỚNG

Vào những ngày thời tiết se se lạnh, cả nhà cùng nhau quay quần, hay cùng bạn bè bên bếp lửa và thưởng thức các món nướng, hay chiên còn gì sánh bằng.

Muốn có những món ăn ngon, hương vị đậm đà như chiên hay nướng thì chắc hẳn chúng ta sẽ nghĩ ngay đến các gia vị làm sẵn, nước mắm, nước tương…Ở đây, bật mí cùng bạn bí quyết không cần mất quá nhiều thời gian cho việc chuẩn bị các loại gia vị tẩm, ướp, bạn chỉ cần mua về 1 bịch muối sấy Ngọc Yến thôi là đủ. Bởi vì trong muối sấy đã có tất cả các loại gia vị đi kèm như tỏi, ớt, đường, bột ngọt rồi.

Ở bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tham khảo phương pháp chế biến món cá chiên và sườn heo nướng. Nào, hãy vào bếp thực hiện theo các bước dưới đây để có món ăn thơm ngon, chuẩn vị và vô cùng hoàn hảo nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị:

Đối với món chiên nên sử dụng

  • Cá chẻm: 1 con 1kg
  • Tỏi, hành tím
  • Gia vị ướp : Muối sấy Ngọc Yến

Sơ chế nguyên liệu khi ướp

Để chiên cá lên có mùi thơm đặc biệt, bạn dùng 3 muỗng cà phê muối sấy Ngọc Yến rắc nhẹ lên mình con cá, lấy đũa trở đều để cá thấm, tỏi và hành tím bằm nhuyễn trộn vào ướp tầm 10 – 20p bắt chảo dầu lên chiên.

Đối với món Nướng:

  • Sườn heo: 500gr
  • Tỏi – hành tím
  • Gia vị ướp thịt: Muối sấy Ngọc Yến

Sơ chế nguyên liệu

Tương tự như sơ chế của chiên cá, nhưng ở đây thịt phải rửa nước muối, sau đó rửa sạch thái thành từng miếng để ướp.

Cho vào rỗ để ráo nước 10p, lấy thịt cho vào trong thau.

Sau khi cho thịt vào thau, bắt đầu băm nhuyễn tỏi và hành tím, sử dụng 1 lượng muối Ngọc Yến tầm 3 muỗng cà phê. Nếu dùng mặn hơn thì cho thêm điều chỉnh theo ý thích tuỳ theo khẩu vị.

Thịt chiên sử dụng phương pháp ướp bằng Muối Sấy Ngọc Yến
Thịt chiên sử dụng phương pháp ướp bằng Muối Sấy Ngọc Yến

Tiếp theo trộn thịt ngấm với muối Ngọc Yến, để ít nhất 20p là có thể nướng được.

Cách ướp này khá đơn giản, bạn có thể áp dụng vào các loại thịt, cá, tôm… vẫn được. Sẽ ngon hơn khi bạn ăn kèm cùng với cơm, rau sống… hoặc cuốn bánh tráng.

Một bịch Muối Sấy Ngọc Yến không chiếm quá nhiều vị trí không gian bếp của bạn. Chỉ cần ra chợ mua về sử dụng, vừa tiện lợi, vừa tiết kiệm thời gian khi không phải sử dụng các gia vị khác.