Hướng dẫn sử dụng Muối sấy Ngọc Yến ướp cá làm khô.

Để tạo ra một sản phẩm khô ngon, chắc chắn phải cần một bí quyết, có kỹ thuật ướp, phải đảm bảo lượng muối phù hợp và lựa chọn loại muối như thế nào làm tăng hấp dẫn.

Đối với muối sấy Ngọc Yến thì rất phù hợp làm các loại khô như: Cá lóc, cá tra, cá diêu hồng… và cả thịt ba rọi. Sau đây mời bạn tham khảo bài viết và áp dụng vào khi chế biến món khô cá lóc tại nhà để trải nghiệm nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị:

–  Cá lóc tươi: 1 con 500gram.

–  Ớt tươi: 2 trái

–  Muối sấy Ngọc Yến: bạn chỉ việc sử dụng 1 bịch muối sấy và không cần phải đưa thêm các gia vị là nước mắm hay đường, bột ngọt. Vì trong muối có đầy đủ các loại gia vị trên.

Cách làm

Sơ chế cá lóc: Cá lóc tươi được cạo hết vẩy cho sạch, tránh đánh vẩy mạnh tay làm bong, tróc lớp da thì con khô không còn đẹp. Tiếp đến, làm sạch nội tạng cá, dùng muối trắng, hoặc phèn chà lên thân cá cho hết nhớt rồi rửa lại bằng nước sạch.

Có thể sử dụng thêm ớt tuỳ thích. Ớt tươi rửa sạch, giã nhỏ rồi trộn đều với muối sấy Ngọc Yến.

Cách xẻ cá lóc làm khô

Dùng dao xẻ cá lóc thành hình nan quạt. Bạn có thể lóc xương và bỏ đầu cá nếu thích.

Cách ướp khô cá lóc ngon với Muối Sấy Ngọc Yến

Để con khô cá lóc ngon thì khâu ướp cá là rất qua trọng, sau khi sơ chế cá xong để ráo nước, cho cá vào dĩa hoặc thau dùng 2 muỗng muối sấy Ngọc yến rắc lên cá và trộn đều, để yên trong vòng 1 giờ. Muốn khô cá lóc thơm dịu có thể ướp thêm với ít mật ong. Sau đó đem cá xấp lên giàn phơi khoảng 4-5 ngày nắng cho khô hoàn toàn.

Sử dụng muối sấy khi ướp sẽ bán mùi tanh của cá, còn lại là mùi thơm của tỏi và ớt. Đối với tất cả cá khô nói chung hay khô cá lóc thì ướp cá phải có liều lượng muối nhất định, nếu ướp muối quá nhiều khô sẽ không ngon. Công thức ướp khô các bạn có thể gia giảm tùy vào sở thích và khẩu vị từng người trong gia đình.

Muối Sấy Ngọc Yến không chỉ ướp cá làm khô mà còn tạo một mùi vị thơm khó cưỡng, chính loại muối sấy này còn giúp khử đi mùi của cá. Khi nướng khô lên mùi của ớt thơm lừng tạo ra vị ngon lạ, đã sử dụng muối sấy nêm nếm ướp cá thì  bạn cũng nên hạn chế dùng những nguyên liệu nước mắm hay muối thông thường nữa.