Muối sấy Ngọc Yến làm gia vị các bữa ăn

Muối là gia vị không thể thiếu trong hầu hết các món ăn, dù là món mặn cho tới các món chay… tất cả đều cần dùng tới muối. Tuy nhiên, không phải loại muối nào cũng mang đến điểm đặc biệt cho bữa ăn.

Việc sử dụng muối sấy để ở các gian bếp nhỏ sẽ giảm đi các gia vị là nước mắm, nước tương và không mất nhiều thời gian chuẩn bị. Hiện tại, muối sấy Ngọc Yến đang được các chị em nội trợ ưa chuộng, vì rất tiện lợi và phù hợp trong việc nấu nướng.

Và một điều rất bất ngờ mà mình nghĩ rằng ít người biết đến, đó là sử dụng muối sấy Ngọc Yến để ăn kèm với cơm hoặc cháo. Muốn khám phá cách kết hợp mới lạ nhưng không kém phần hấp dẫn này không? Hãy cùng mình đọc hết bài viết này nhé!

Muối sấy ngọc yến dùng làm gia vị trong các bữa ăn
Muối sấy Ngọc Yến dùng làm gia vị trong các bữa ăn

Sử dụng muối sấy Ngọc Yến ăn kèm với cơm:

Nghe có vẻ hơi lạ về chuyện ăn cơm với muối sấy phải không? nhưng khi bạn kết hợp một chén cơm trắng nóng hổi thì tuyệt vời, bởi hương thơm đặc trưng của cơm trắng và muối sấy hoà với nhau.

Để có thể cảm nhận trọn hương vị của món này thì bạn có thể trộn chung cơm với muối sấy Ngọc yến. Còn nếu, bạn muốn cảm nhận sự khác biệt thì bạn nên dùng riêng cơm trắng và muối sấy Ngọc Yến. Sự khác biệt ấy, rất tinh tế, chỉ cần một lần thưởng thức, bạn sẽ được trải nghiệm mùi vị không bao giờ quên.

Sử dụng muối sấy Ngọc Yến ăn kèm với cháo:

Có lẽ khi nhắc đến cháo trắng, mọi người sẽ hình dung được đây là món ăn đơn giản và thanh đạm. Có những lúc bạn cảm thấy mệt mõi, căng thẳng và không muốn ăn những món ăn hằng ngày. Cho nên, bạn hãy tự thưởng cho mình một chén hay 1 tô cháo trắng với muối sấy Ngọc Yến.

Chúng ta có thể lấy gạo nấu thành cháo hoặc lấy cơm luộc, sau khi cháo nở cho vào chén, đổ muối ra chén nhỏ thì thưởng thức được rồi. Với hương vị mằn mặn của muối, cay cay của ớt, hương thơm của tỏi được rang đều. Muối sấy Ngọc Yến đã tạo nên sự hấp dẫn, giá trị đặc biệt rất riêng, không lẫn vào đâu được.

Muối sấy Ngọc Yến ăn kèm với cháo
Muối sấy Ngọc Yến ăn kèm với cháo