MUỐI SẤY DÙNG TRONG KHO THỊT – KHO CÁ

Thịt kho hay cá kho là những món ăn dân dã và quen thuộc hằng ngày trong bữa cơm của nhiều gia đình Việt.  Dù là mùa đông hay mùa hè trong tuần, cũng ít nhất có món kho trên bàn. Để có một nồi cá kho hay thịt kho có màu sắc đẹp, bắt mắt và ngon miệng, chúng ta cần có một bí quyết. Vậy bí quyết nằm ở đâu? Hãy cùng muối sấy Ngọc Yến hướng dẫn bạn làm  món kho này nhé.

Nguyên liệu kho:

  • Cá lóc: 500 gram
  • Hành lá: 2 tép
  • Hành tím : 2 củ
  • Gia vị: Muối sấy ngọc yến ( dùng muối sấy ướp cá, thịt thay cho nước mắm)
  • Nồi đất kho
  • Nước màu
  • Ớt: nếu bạn thích ăn cay
Muối Sấy Ngọc Yến dùng làm gia vị để kho cá
Muối Sấy Ngọc Yến dùng làm gia vị để kho cá

Thực hiện sơ chế: cá lóc bạn chọn những loại cá đồng. Nếu không, sử dụng cá nuôi vẫn được. Con nhỏ tầm 300gr – 600gr, đánh vẩy sạch, chà phèn hoặc rửa lại với muối hột. Cắt khúc không quá lớn cũng không quá nhỏ. Hành tím rửa sạch để ráo, bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn. Ớt để nguyên trái sau khi cá gần chín mới thả vào.

Muối Sấy Ngọc Yến dùng làm gia vị để kho cá
Muối Sấy Ngọc Yến dùng làm gia vị để kho cá

Thực hiện ướp cá: ướp cá là khâu vô cùng quan trọng. Tuỳ theo khẩu vị ăn của từng người mà sử dụng lượng muối sấy Ngọc Yến phù hợp để ướp.

Hướng dẫn ướp cá:

  • 2 muỗng cà phê muối sấy Ngọc Yến
  • 2 muỗng cà phê đường
  • 1 muỗng hành tím băm

Sau khi ướp cá với các gia vị trên, trộn đều lại, ướp ít nhất 20p để thịt cá thấm.

Tạo nước màu hoặc sử dụng nước màu có sẵn: Nước màu thì bạn có thể sử dụng nước màu làm sẵn, hoặc thắng nước màu bằng cách cho đường vào nồi và bật lửa nhỏ đến khi đường tan ra và chuyển sang màu nâu sẫm.

Tiến hành kho: dùng nồi đất kho là chuẩn nhất. Khi cá được cho vào nồi, bật lửa vừa phải, đảo nhẹ để cá săn lại. Thêm nước vừa đủ và để lửa riu riu cá ngấm, thêm 1 – 2 trái ớt vào nếu bạn muốn ăn cay. Kho đến khi nước sánh lại thì chúng ta tắt bếp.

Muối Sấy Ngọc Yến dùng làm gia vị để kho cá
Muối Sấy Ngọc Yến dùng làm gia vị để kho cá

Thành phẩm của chúng ta sẽ là nồi cá kho với mùi thơm và vị ngon đặc trưng của muối sấy Ngọc Yến. Hãy thử một lần đổi công thức chế biến, bạn sẽ cảm nhận được điều khác biệt và tôi chắc chắn rằng bạn sẽ “mê” công thức này ngay.

Đối với các món kho khác, bạn chỉ cần áp dụng công thức trên với những điều chỉnh phù hợp với khẩu vị của bản thân. Và đừng quên gia vị chính mang lại điểm đặc biệt cho món ăn của chúng ta là Muối Sấy Ngọc Yến nhé.

Muối Sấy Ngọc Yến dùng làm gia vị để kho thịt!
Muối Sấy Ngọc Yến dùng làm gia vị để kho thịt!

Chỉ cần có Muối Sấy Ngọc Yến để trong gian bếp, bạn đã có gần đủ các gia vị để chế biến món kho hoàn hảo cho gia đình của mình!